Chia sẻ kinh nghiệm

Tất cả những dữ liệu về khách hàng, là một nguồn thông tin rất quan trọng đối với định hướng của công ty, nếu được chia sẻ và sử dụng một cách thống nhất, sẽ tạo ra những giá trị mà bạn không thể ngờ tới... 

“ Nếu chính phủ Mỹ hạn chế nhập xe nhật thì tôi sẽ cùng chiếc xe DATSUN qua Canada sống”. Đây là lời của một người tiêu dùng đăng trên tạp chí ở Mỹ. Lượng xe Nhật tăng vọt ở Mỹ và bắt đầu trở thành vấn đề kinh tế từ khoảng năm 1979. Tuy nhiên nhìn vào quá khứ ta sẽ thấy xe ô tô nhật cũng phải trải qua bao chông gai mới được dân chúng Mỹ yêu chuộng như thế.

Tình trạng suy thoái kinh tế chắc chắn sẽ tác động tới sức mua của người tiêu dùng. Nhưng đó là sự tác động theo chiều hướng tích cực hơn chứ không phải tiêu cực như mọi người lầm tưởng... 

Hiểu rõ ý nghĩa và mục đích của quản lý chất lượng, ứng dụng tốt 7 công cụ trong QC, cộng với khả năng kinh doanh điều hành, xí nghiệp có thể đạt được những hiệu quả sau:

Nói chung, phương pháp nâng cao ý thức chất lượng cho công nhân có thể thực hiện như sau:

Trong ngành sản xuất với số lượng ít, đa chủng loại vì sản xuất theo đơn đặt hàng nên trong quản lý sản xuất người ta hay có khuynh hướng coi trọng quản lý thời gian giao hàng, sự quan tâm đến chất lượng của cán bộ trong xưởng không cao. 

             Mô hình phân tích SWOT là một công cụ rất hữu dụng cho việc nắm bắt và ra quyết định trong mọi tình huống đối với bất cứ tổ chức kinh doanh nào. Viết tắt của 4 chữ Strengths (điểm mạnh), Weaknesses (điểm yếu), Opportunities (cơ hội) và Threats (nguy cơ), SWOT cung cấp một công cụ phân tích chiến lược, rà soát và đánh giá vị trí, định hướng của một công ty hay của một đề án kinh doanh. SWOT phù hợp với làm việc và phân tích theo nhóm, được sử dụng trong việc lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược, đánh giá đối thủ cạnh tranh, tiếp thị, phát triển sản phẩm và dịch vụ...

Ngay khi bà Sarah Palin bước vào cuộc chạy đua tranh cử, doanh số của cửa hàng trực tuyến CafePress tăng vọt bởi hãng này đã tận dụng hình ảnh bà Palin trên các sản phẩm của mình. Theo GS. John Quelch, thì sự thu hút chú ý của bà Palin có thể khiến nhiều người xem xét tới việc bỏ phiếu cho ngài John McCain. 

Thường thì người ta mới chỉ quen với thuật ngữ "Bom tấn" trong làng điện ảnh. Với GS Quelch - phù thủy markerting - lại cho rằng, bất kỳ một sản phẩm nào được nghiên cứu và phát triển hợp lý, cộng thêm một phương pháp marketing thích hợp cũng có thể tạo thành "Bom tấn".